Trường MG - TiH - THCS - THPT VĂN LANG - 84 Tân Hưng - 02-04 Tân Thành - Phường 12 - Quận 5 - TP.HCM
Thứ ba, 18/2/2020, 0:0
Lượt đọc: 2297

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MG - TiH - THCS - THPT VĂN LANG

Trường Văn Lang được thành lập năm 1978, là tiền thân của trường MG - TiH - THCS - THPT Văn Lang hiện nay. Trường gồm 2 cơ sở, đặt tại số 84 Tân Hưng, và số 2 Tân Thành phường 12 quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng học sinh chủ yếu ở đây là con em người Hoa đang sinh sống tại Tp.HCM. Với mô hình trường học song ngữ, học sinh được học song song hai chương trình ngôn ngữ: Tiếng Việt buổi sáng và Tiếng Hoa buổi chiều.

Suốt chặng đường hơn 40 năm, nhà trường luôn đặt mục tiêu giáo dục nhân cách đạo đức của học sinh là ưu tiên hàng đầu. Bài học vỡ lòng của học sinh Văn Lang là bài học trung thực và yêu thương. Thầy cô luôn kỳ vọng mỗi học sinh bước ra từ trường Văn Lang sẽ là một người tử tế, sống chan hòa, biết yêu thương mọi người, biết tôn trọng sự khác biệt, sẵn sàng lên tiếng trước những điều tiêu cực,…

        Ở Văn Lang, học sinh là trung tâm của công tác giáo dục và giảng dạy. Mỗi học sinh được tạo điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng và phát huy khả năng của riêng mình. Tập thể giáo viên luôn tích cực tìm kiếm những phương pháp giảng dạy mới và phù hợp với học sinh nhằm tạo ra môi trường học tập hiệu quả, năng động.

       Bên cạnh việc học kiến thức, học sinh Văn Lang còn được rèn giũa những kĩ năng sống cần thiết để trở thành những con người hoàn thiện và tự chủ. Chính vì vậy mà các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ kĩ sư, sự kiện, robotech, góc đọc sách,… được nhà trường đặc biệt quan tâm và tổ chức thường xuyên trong năm học.

       Tiếp bước hành trình 40 năm, cùng với sự nhiệt huyết, tận tụy của thầy cô, tinh thần chăm ngoan, đoàn kết của học sinh, Văn Lang sẽ vững vàng trên hành trình chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ mai sau.

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

164